การใช้บริการเว็บโฮสติ้งพื้นที่เก็บข้อมูลสำหรับเว็บไซต์ (Web Hosting)

1. ล็อกอินเข้าสู่"ระบบสมาชิก"ในส่วนพื้นที่บริการลูกค้า ถ้าท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิกสามารถเข้าไป ลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้ที่นี่ฟรี 

2. คลิกที่เมนู “โฮสติ้ง” ที่อยู่ด้านบนของเว็บไซต์เพื่อเลือกเว็บโฮสติ้งแพลนที่ต้องการ และให้ทำการคลิกที่ปุ่ม "สั่งซื้อ" ที่แพลนที่ต้องการ

3. กำหนดค่าสำหรับโดเมน ส่วนนี้มีให้เลือก 3 หัวข้อ

3.1 ถ้าคุณต้องการจดทะเบียนโดเมนใหม่ ให้เลือกหัวข้อ “จดโดเมนใหม่” แล้วกรอกชื่อโดเมนและเลือกนามสกุลของโดเมนที่ต้องการ แล้วคลิกปุ่ม “ตรวจสอบสถานะ” ระบบก็จะทำการแสดงผลการตรวจชื่อโดเมนที่คุณต้องการจดว่าสามารถดำเนินการได้หรือไม่ ถ้าดำเนินการได้ให้คลิกเลือกโดเมนนั้นพร้อมกับเลือกจำนวนปีที่ต้องการจดทะเบียนโดเมนใหม่นี้ แล้วคลิกปุ่ม “คลิกที่นี่เพื่อทำต่อ>>”

3.2 ถ้าคุณมีโดเมนอยู่แล้วและต้องการย้ายโดเมนมาใช้บริการกับเรา ให้เลือกหัวข้อ “โอนย้ายโดเมนจากนายทะเบียนอื่นหรือRegistraอื่นมาใช้บริการกับเรา” แล้วกรอกชื่อโดเมนและเลือกนามสกุลของโดเมนที่ต้องการ แล้วคลิกปุ่ม “ตรวจสอบสถานะ” ระบบก็จะทำการแสดงผลการตรวจชื่อโดเมนที่คุณต้องการย้ายว่าสามารถดำเนินการได้หรือไม่ ถ้าดำเนินการได้ให้คลิกเลือกโดเมนนั้นพร้อมกับเลือกต่ออายุโดเมนไปอีก 1 ปี แล้วคลิกปุ่ม “คลิกที่นี่เพื่อทำต่อ>>” แล้วระบบจะแสดงช่อง Auth-Code ให้ใส่ Auth Code ในการย้ายโดเมนที่ได้รับจากผู้รับจดทะเบียนโดเมนรายเดิม

3.3 ถ้าคุณมีโดเมนอยู่แล้วและต้องการแก้ไขโดเมนให้ชี้มาที่เรา ให้เลือก “ฉันต้องการใช้โดเมนของฉันและแก้ไข Nameservers มาที่นี่” แล้วกรอกชื่อโดเมนและนามสกุลของโดเมนที่คุณมีอยู่ที่ต้องการใช้งานกับเว็บโฮสติ้งนี้ แล้วคลิกปุ่ม “คลิกที่นี่เพื่อทำต่อ>>”

4. (หากไม่ได้เลือกจดโดเมนใหม่หรือย้ายโดเมนข้ามข้อนี้ไปได้เลย)สำหรับในส่วนนี้ท่านสามารถเลือกบริการเสริมของโดเมนท่านได้แต่ถ้าหากเป็นการย้ายโดเมนในส่วนนี้จะมีช่องให้ใส่ รหัสEPP เพื่อทำการย้ายโดเมนมาใช้กับทางเรา เมื่อกรอกและตั้งค่าโดเมนเรียบร้อยแล้วให้คลิกที่ "เพิ่มสินค้า"

5. ขั้นตอนยืนยันการสั่งซื้อจะแสดงรายละเอียดการสั่งซื้อสินค้าและบริการ พร้อมกับคำนวณจำนวนเงินที่ต้องชำระค่าบริการ และให้ท่านเลือกวิธีการชำระเงินที่ท่านต้องการ แล้วคลิกที่ปุ่ม "ยืนยันการทำรายการ"

6. ดำเนินการชำระค่าบริการตามวิธีที่ท่านได้เลือกให้เรียบร้อย(ควรเก็บใบเสร็จหรือหลักฐานการโอนเงินไว้ด้วย) แล้วทำการยืนยันการชำระเงิน ได้ที่เมนู "ชำระด้วยการโอนเงิน" ทางด้านบนของเวบไซต์ เมื่อทางเราได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้ว เราจะติดต่อกลับไปหหหาท่านทางอีเมลภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากตรวจสอบว่าได้ชำระเงินแล้ว

  • 1 Users Found This Useful
คำตอบนี้เป็นประโยชน์แก่ท่านหรือไม่?

Related Articles

ย้ายโดเมนเข้ามาใช้บริการกับเรา (Domain Name Transfer)

เงื่อนไขการย้ายโดเมม• โดเมนจะสามารถทำการย้ายได้ก่อนจะหมดอายุอย่างน้อย 5 วัน หรือโดเมนอยู่ในสถานะ...

วิธีการต่ออายุชื่อโดเมนที่จดทะเบียนไว้กับเรา (Domain Name Renewal)

1. ล็อกอินเข้าสู่"ระบบสมาชิก"ในส่วนพื้นที่บริการลูกค้า 2. ไปที่แถบเมนูด้านบน "ระบบสมาชิก"...

จดทะเบียนชื่อโดเมนใหม่ (Domain Name Registion)

หลักการตั้งชื่อโดเมนเนม - ความยาว 2 - 63 ตัวอักษร - ใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษ ตัวเลข...

Powered by WHMCompleteSolution